หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Xinhua Silk Road: เปิดตัวบริการแนะนำการลงทุนในเขตเศรษฐกิจใหม่เจียงตง มณฑลไห่หนาน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 29 มิ.ย. 20, 16:01 น

Xinhua Silk Road: เปิดตัวบริการแนะนำการลงทุนในเขตเศรษฐกิจใหม่เจียงตง มณฑลไห่หนาน


กระทู้: Xinhua Silk Road: เปิดตัวบริการแนะนำการลงทุนในเขตเศรษฐกิจใหม่เจียงตง มณฑลไห่หนาน
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 29 มิ.ย. 20, 16:01 น
สำนักบริหารเขตเศรษฐกิจใหม่เจียงตง และ China Economic Information Service ได้ร่วมกันเปิดตัวบริการพิเศษเกี่ยวกับการลงทุนในเขตเศรษฐกิจใหม่เจียงตง เมืองไหโข่ว มณฑลไห่หนาน ทางใต้ของจีน บนเว็บไซต์ของ Xinhua Silk Road (en.imsilkroad.com) เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา


บริการพิเศษดังกล่าวประกอบไปด้วยคอลัมน์ต่าง ๆ อาทิ ข่าวสารจากเจียงตง ข่าวคราวความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับท่าการค้าเสรี (FTP) ไห่หนาน การวางแผนอุตสาหกรรมของเจียงตง ตลอดจนนโยบายสิทธิพิเศษและสิ่งอำนวยความสะดวก โดยบริการพิเศษนี้จะช่วยให้นักลงทุนจากทั่วโลกมีความรู้ความเข้าใจเชิงลึกเกี่ยวกับนโยบาย ภาคการลงทุน และความคืบหน้าของการพัฒนาท่าการค้าเสรีไห่หนานและเขตเศรษฐกิจใหม่เจียงตง


เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ทางการจีนได้ออกแผนแม่บทสำหรับท่าการค้าเสรีไห่หนาน ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อสร้างมณฑลที่เป็นเกาะทางใต้ของจีนแห่งนี้ให้กลายเป็นท่าการค้าเสรีระดับสูงและมีอิทธิพลในระดับโลกภายในช่วงกลางศตวรรษนี้ แผนแม่บทดังกล่าวกำหนดให้มีการจัดตั้งระบบท่าการค้าเสรีที่มุ่งเน้นการอำนวยความสะดวกการเปิดเสรีการค้าและการลงทุนในไห่หนาน โดยเป็นการวางพื้นฐานภายในปี 2568 และจะมีความสมบูรณ์มากขึ้นภายในปี 2578


เขตเศรษฐกิจใหม่เจียงตงเป็นหนึ่งในเขตเศรษฐกิจและอุตสาหกรรม (Areas และ Parks) ที่สำคัญ 11 แห่งของท่าการค้าเสรีไห่หนาน เขตเศรษฐกิจใหม่เจียงตงจะให้ความสำคัญกับการสร้างระบบอุตสาหกรรมที่เป็นนวัตกรรมและเปิดกว้าง โดยมีภาคส่วนเศรษฐกิจที่เรียกว่า Headquarters Economy รับบทบาทนำ ขณะที่ภาคส่วนเศรษฐกิจอื่นๆ ได้แก่ ท่าอากาศยาน การบริการ และระบบนิเวศ จะถูกให้ความสำคัญเช่นกัน และดังนั้น จึงมีการจัดทำนโยบายสิทธิพิเศษที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ การคัดเลือกโครงการ การใช้ที่ดิน และการกำกับดูแลภาคอุตสาหกรรม


Feng Benyan รองผู้อำนวยการบริหาร สำนักบริหารเขตเศรษฐกิจใหม่เจียงตง เปิดเผยว่า เขตเศรษฐกิจใหม่เจียงตงได้ดึงดูดบริษัทจำนวนหนึ่งที่ติดอันดับ Fortune Global 500 ให้เข้ามาตั้งธุรกิจ พร้อมเผยด้วยว่า บริษัทเหล่านี้จะได้รับสิทธิประโยชน์จากนโยบายจูงใจเกือบ 20 นโยบาย


สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทุนในเขตเศรษฐกิจใหม่เจียงตง ได้ที่สายด่วนการลงทุน +86-898-6860-3376, +86-898-6866-2391 หรือทางอีเมล JDzhaoshang@126.com


อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่ https://en.imsilkroad.com/p/314407.html