หน้า : พิมพ์หน้านี้ - "Hanyun" ติด 1 ใน 3 โครงสร้างพื้นฐานใหม่อินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 18 ก.ค. 20, 11:17 น

"Hanyun" ติด 1 ใน 3 โครงสร้างพื้นฐานใหม่อินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม


กระทู้: "Hanyun" ติด 1 ใน 3 โครงสร้างพื้นฐานใหม่อินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 18 ก.ค. 20, 11:17 น
"Hanyun" แพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรมที่พัฒนาโดย XCMG (SZ:000425) ได้รับเลือกเป็น 1 ใน 3 อันดับแรกของโปรเจคใหม่ด้านโครงสร้างพื้นฐานอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรมในรายงาน "2020 Industrial Internet New Infrastructure Top 30 Pioneer List" ซึ่งเผยแพร่ออกมาเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน โดยศูนย์ข้อมูลและการพัฒนาอุตสาหกรรม (CCID) ในสังกัดกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศจีน

แพลตฟอร์ม "Hanyun" ของ XCMG ได้คะแนนรวม 94 คะแนน และได้รับยกย่องเป็น “ความแข็งแกร่งที่สมบูรณ์ในการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานใหม่สำหรับอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม” จากความสำเร็จในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ เก็บรวบรวมข้อมูล และเอดจ์คอมพิวติ้ง ตลอดจนการจัดการและวิเคราะห์ข้อมูลอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ กำหนดรูปแบบกลไกให้กับอุตสาหกรรม รวมถึงการพัฒนาแอปพลิเคชัน และการนำข้อมูลมาทำเป็นภาพ ทั้งนี้ โครงการ "Hanyun" ได้สร้างแพลตฟอร์มย่อยภายในอุตสาหกรรมขึ้นมา 20 แพลตฟอร์ม พร้อมให้การสนับสนุนองค์กรที่เกี่ยวข้องและระดมทุนรอบ A ได้ถึง 300 ล้านหยวน (42.73 ล้านดอลลาร์) ในปี 2562

หวัง หมิน ประธานบริษัท XCMG กล่าวว่า “แพลตฟอร์ม 'Hanyun' ของ XCMG เกิดจากการสั่งสมความรู้และประสบการณ์มากมาย เพื่อมาช่วยสนับสนุนอุตสาหกรรมกว่า 79 ชนิด รวมถึงการก่อสร้าง โลหะที่ไม่ใช่เหล็ก การผลิตอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ ชิ้นส่วนหลัก และพลังงานใหม่”

XCMG กำลังทำงานร่วมกับไชน่ายูนิคอมและหัวเว่ยในการสร้างเครือข่ายสวนอุตสาหกรรม 5G อัจฉริยะแห่งแรก ที่จะให้บริการการก่อสร้างอัจฉริยะ 5G การรวมเทคโนโลยี วัฒนธรรม และทรัพยากรเข้าด้วยกันเพื่อส่งเสริมความร่วมมือในการพัฒนาเครือข่าย ฮาร์ดแวร์ เทอร์มินัล และการรวมระบบ ภายใต้เป้าหมายในการกำหนดมาตรฐานใหม่ด้านความร่วมมือนวัตกรรม 5G พร้อมก้าวเป็นผู้นำนวัตกรรมและการพัฒนาอุตสาหกรรม

สำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ของ XCMG แพลตฟอร์ม "Hanyun" จะมาช่วยเพิ่มความสามารถในการวิเคราะห์ทางไกล โดยเมื่อเดือนมิถุนายน รถขุดของ XCMG ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต้องประสบปัญหาบางอย่างระหว่างการซ่อมบำรุงตามกำหนดเนื่องจากการทำงานที่ผิดพลาด และด้วยกำหนดเวลาการก่อสร้างโครงการที่บีบแน่น ทำให้อุปกรณ์จำเป็นต้องได้รับการซ่อมแซมในทันที แต่สถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้การซ่อมบำรุงในสถานที่ทำได้ยากลำบากขึ้น เมื่อได้รับการขอความช่วยเหลือ XCMG จึงได้รวบรวมข้อมูลความผิดพลาดของรถขุดที่ระบุผ่านแพลตฟอร์ม "Hanyun" และระดมทีมช่างเทคนิคเพื่อให้ความช่วยเหลือทางไกลผ่านแอปพลิเคชันของลูกค้าจนสามารถแก้ไขปัญหาได้ภายในเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น

ผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์ IoT ทั้งหมดภายใต้แพลตฟอร์ม "Hanyun" สามารถเข้ากันได้กับเทคโนโลยีระบุตำแหน่ง แอปพลิเคชันนำทาง และบริการกำหนดเวลาที่แม่นยำของระบบนำทางด้วยดาวเทียม "BeiDou" นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์ IoT "Hanyun" ที่พัฒนาขึ้นใหม่นี้ยังสามารถรับการสื่อสารข้อความสั้นจาก "BeiDou" พร้อมส่งสัญญาณสื่อสารและระบุตำแหน่งเพื่อให้บริการครอบคลุมทั่วโลกตลอด 24 ชั่วโมงแก่ผลิตภัณฑ์ทุกชนิด

ปัจจุบันแพลตฟอร์ม "Hanyun" ให้บริการอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรมในกว่า 20 ประเทศตามโครงการ "Belt and Road Initiative"

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.xcmg.com, หรือเพจ XCMG ทาง Facebook, Twitter, YouTube, LinkedIn และ Instagram

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200716/2859676-1

คำบรรยายภาพ - สายการผลิตการเชื่อมแบบยืดหยุ่นอัจฉริยะของ XCMG Excavator