หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ฟูจิ ซีร็อกซ์ เสริมความแข็งแกร่งด้วยการร่วมมือกับ ฟูจิฟิล์ม กรุ๊ป

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 6 พ.ย. 20, 11:11 น

ฟูจิ ซีร็อกซ์ เสริมความแข็งแกร่งด้วยการร่วมมือกับ ฟูจิฟิล์ม กรุ๊ป


กระทู้: ฟูจิ ซีร็อกซ์ เสริมความแข็งแกร่งด้วยการร่วมมือกับ ฟูจิฟิล์ม กรุ๊ป
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 6 พ.ย. 20, 11:11 น
เตรียมเปลี่ยนชื่อ บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ ทั้งหมดที่ทำธุรกิจในเอเชียแปซิฟิกเป็น ฟูจิฟิล์มมีผลตั้งแต่เดือนเมษายน 2564

ฟูจิ ซีร็อกซ์ ประกาศว่า กิจการของบริษัททั้งหมดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะเปลี่ยนมาใช้ชื่อแบรนด์ ฟูจิฟิล์ม ตามที่บริษัทเตรียม เปลี่ยนชื่อจาก
ฟูจิ ซีร็อกซ์ จำกัด (Fuji Xerox Co., Ltd.) มาเป็น ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น คอร์ปอเรชั่น (FUJIFILM Business Innovation Corp.) ในเดือน
เมษายน พ.ศ. 2564 เป็นต้นไปเป็นผลมาจากที่บริษัทได้ตัดสินใจยุติข้อตกลงความร่วมมือด้านเทคโนโลยี กับบริษัท ซีร็อกซ์ คอร์ปอเรชั่น ซึ่งจะสิ้นสุดลง
ในวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2564 นี้ โดยข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าวครอบคลุมการใช้ประโยชน์จากใบอนุญาตด้านเทคโนโลยีและแบรนด์ รวมถึงพื้นที่ในการทำ
การตลาดที่ได้กำหนดให้แต่ละบริษัท

ฟูจิ ซีร็อกซ์ และ ซีร็อกซ์ คอร์ปอเรชั่น ต่าง ได้ใช้ประโยชน์จากการแบ่งปันเทคโนโลยีร่วมกันที่แต่ละบริษัทต่างพัฒนาขึ้นเองโดยอิสระมาอย่างยาวนาน
ซึ่ง ฟูจิ ซีร็อกซ์ ประสบความสำเร็จในการเร่งความเร็วและระดับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการสร้างสรรค์เทคโนโลยีเป็นของตัวเองมาเป็นเวลาหลายปี ด้วย
เหตุนี้ จึงทำให้บริษัทอยู่ในตำแหน่งที่ดีในการเดินหน้าผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่เดิมโดยใช้เทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเองต่อไป หลังจาก
สิ้นสุดข้อตกลงด้านเทคโนโลยีกับ ซีร็อกซ์ คอร์ปอเรชั่น

ฟูจิ ซีร็อกซ์ ยังคงมอบ บริการและการบำรุง รักษาผลิตภัณฑ์ รวมถึง ระบบบริหารจัดการงานพิมพ์ในองค์กร (managed print services) แก่ลูกค้าอย่างเต็ม
ประสิทธิภาพ ดังเช่นที่ระบุไว้ในข้อตกลงปัจจุบันที่ทำไว้ แม้ข้อตกลงความร่วมมือทางเทคโนโลยีกับ ซีร็อกซ์ คอร์ปอเรชั่นจะสิ้นสุดลง

ด้วยความรู้ความสามารถที่สะสมมาจนปัจจุบันและความไว้วางใจที่ได้รับจากลูกค้า ฟูจิ ซีร็อกซ์ มีเป้าหมายที่จะสนับสนุนการสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกับ
บริษัทอื่น ๆ ในเครือฟูจิฟิล์ม กรุ๊ป ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นและบริการที่สร้างจากเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับคลาวด์, ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และอินเท
อร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) ออกสู่ตลาด ขณะเดียวกัน บริษัทจะเร่งความเร็วในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจด้านงานเอกสารและธุรกิจที่เกี่ยวข้อง
ควบคู่ไปกับการขยายกิจการไปสู่กลุ่มธุรกิจใหม่ ๆ พร้อมนำเสนอนวัตกรรม ธุรกิจผ่านการเข้าไปสนับสนุนการใช้งานและแบ่งปันความรู้ เพื่อช่วยให้การ
ทำงานของพนักงานในออฟฟิศมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้น

นอกจากนั้น ในวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2564 ฝ่ายขายในประเทศญี่ปุ่นและสาขาทั้ง 31 แห่งทั่วประเทศ รวมถึงฟูจิ ซีร็อกซ์ อินเตอร์ฟิลด์ จะรวมกันเป็น
หนึ่ง เพื่อก่อตั้งบริษัทใหม่ที่มีชื่อว่า ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น เจแปน คอร์ปอเรชั่น

ชื่อบริษัทใหม่ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของฟูจิ ซีร็อกซ์ ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของ ฟูจิฟิล์ม กรุ๊ป ซึ่งสนับสนุน "คุณค่าจากนวัตกรรม" อันเป็น
สโลแกนของบริษัทเพื่อขยายธุรกิจไปพร้อม ๆ กับการนำเสนอนวัตกรรมหลากหลายอย่างต่อเนื่องในอนาคต