หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ประโยชน์ดี ๆ มากมายจากการใช้นาฬิกาวัดชีพจรที่คุณอาจจะยังไม่รู้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: babalazabzab ที่ 17 พ.ย. 20, 15:51 น

ประโยชน์ดี ๆ มากมายจากการใช้นาฬิกาวัดชีพจรที่คุณอาจจะยังไม่รู้


กระทู้: ประโยชน์ดี ๆ มากมายจากการใช้นาฬิกาวัดชีพจรที่คุณอาจจะยังไม่รู้
เริ่มกระทู้โดย: babalazabzab ที่ 17 พ.ย. 20, 15:51 น
(https://sv1.picz.in.th/images/2020/11/17/bVMkwy.jpg)

             ทุกวันนี้กระแสของการรักสุขภาพเริ่มมาแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ผู้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาใส่ใจดูแลตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าจะการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ การออกกำลังกาย รวมไปถึงการใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาช่วยในการดูแลสุขภาพอย่าง นาฬิกาวัดชีพจร ที่เป็นเหมือนอุปกรณ์ประจำตัวของเหล่าบรรดาคนรักสุขภาพเลยก็ว่าได้ เพราะ นาฬิกาวัดชีพจร จะมีหน้าที่คอยบอกเวลา มีเซ็นเซอร์วัดการเต้นของหัวใจ และคอยบันทึก เก็บสถิติอัตราการเต้นของหัวใจในแต่ละวันให้ผู้ที่สวมใส่ได้รับรู้ และสามารถนำไปเตรียมตัววางแผนในการออกำลังให้ตนเองได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ ว่าแต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ

        จัดอันดับ นาฬิกาวัดชีพจร  (https://www.samsung.com/th/watches/galaxy-watch-active/galaxy-watch-active-40mm-rose-gold-sm-r500nzdatho/)ที่มีฟังก์ชันดี ๆ มากกว่าแค่การเอาไว้ใช้ออกกำลังกาย

1.Apple Watch
Apple Watch นาฬิกาวัดชีพจรที่ถือได้ว่าเป็นนาฬิกาอัจฉริยะหรือ Smart watch ที่นอกจากจะนำลิ่วในแง่ของความสวยงามมีหลากสไตล์ให้เลือกสรร สามารถใส่ได้ทั้งชายและหญิงแล้ว ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน สามารถใช้เป็นอุปกรณ์ช่วยในการควบคุมการออกกำลังกาย ใช้ App เสริมรวมถึงควบคุม Apple TV ได้ อีกทั้งยังสามารถใช้เป็น Walkie-Talkie ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังใช้เป็นช่องมองกล้องเสริมสำหรับ iPhone เพื่อใช้ถ่ายรูปได้อีกด้วย
2. Samsung Gear S3 Frontier
นาฬิกาวัดชีพจรที่รวมทั้ง Sport Watch และ Smart Watch จากแบรนด์มือถือชื่อดัง Samsung ทั้งตัวเรือนและหน้าปัดสวยงามคลาสสิกมาก  มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ครบครัน โทรเข้า-ออกได้ ใส่เพลงในเครื่องก็ยังได้ เรียกว่าใช้แทนโทรศัพท์ได้เลย แถมราคายังดีมาก ๆ เทียบกับฟีเจอร์ระดับนี้ Samsung Gear S3 Frontier มีตัวเรือนและหน้าจอสวยงาม มีดีไซน์สุดล้ำ มีเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจในตัว มีลำโพงในตัว สามารถดาวน์โหลด Application เสริมได้ แบตอึด อยู่ได้นานถึง 4 วัน
3. Suunto Spartan Sport Wrist HR
Suunto อีกหนึ่งแบรนด์สปอร์ตชื่อดังระดับท็อป สำหรับ Suunto Spartan Sport Wrist HR เป็นรุ่นมัลติสปอร์ต สามารถ Track การเล่นกีฬาได้ถึง 80 ชนิด รูปนร่างหน้าตาดูเรียบ ๆ ไม่ค่อยดึงดูดเท่าไหร่ แต่ก็ใส่ใช้ในชีวิตประจำวันได้สบาย หน้าตาไม่ค่อย Sport มาก หน้าตาดูเรียบ ๆ เป็นระบบสัมผัสใช้งานง่าย และสามารถใช้ปุ่มกดแทนการทัชสกรีนได้ 100% มีเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจในตัว มีเซนเซอร์ขนาดใหญ่ 3 ตัวที่เค้าคุยว่าวัดได้แม่นยำมาก ๆ รองรับการออกกำลังกายได้ถึง 80 ชนิดแบตอึด สามารถใช้งานในโหมด GPS ได้นานต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง

          พอเห็นถึงประโยชน์ที่จะได้รับอย่างมากมายจากการใช้ นาฬิกาวัดชีพจร ขนาดนี้แล้ว จึงไม่แปลกใจเลยที่คนรักสุขภาพส่วนใหญ่จึงได้ลงทุนซื้อเพื่อนำมาใช้ร่วมกันกับการออกกำลังกายทำให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากขึ้นไปอีกนั่นเองค่ะ