หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ยืดอายุให้เครื่องดูดฝุ่นของคุณใช้งานได้นานขึ้นด้วยการดูแลอย่างถูกวิธี

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บ้านและสวน => ข้อความที่เริ่มโดย: happyties01 ที่ 11 ธ.ค. 20, 11:00 น

ยืดอายุให้เครื่องดูดฝุ่นของคุณใช้งานได้นานขึ้นด้วยการดูแลอย่างถูกวิธี


กระทู้: ยืดอายุให้เครื่องดูดฝุ่นของคุณใช้งานได้นานขึ้นด้วยการดูแลอย่างถูกวิธี
เริ่มกระทู้โดย: happyties01 ที่ 11 ธ.ค. 20, 11:00 น
(https://sv1.picz.in.th/images/2020/12/11/j5Iom8.jpg)

   คงจะดีไม่น้อยหากเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของคุณใช้งานได้นานขึ้น และมีประสิทธิภาพการทำงานที่เหมือนใหม่อยู่เสมอ โดยคุณเองก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณใช้งานได้นานขึ้นด้วยการใช้งานอย่างถูกวิธี และการดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอ วันนี้จึงมี 5 วิธีการยืดอายุ เครื่องดูดฝุ่น  (https://www.camarciothai.com/product-category.php?id=1&name=Vacuum)มาบอกกันว่าทำอย่างไรให้ใช้งานได้นานขึ้น


5 วิธีการยืดอายุเครื่องดูดฝุ่นให้ใช้งานได้น๊านนาน

1.   ทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้งาน หลังใช้งานทุกครั้งควรทำความสะอาดเสมอเพื่อประสิทธิภาพที่ดีในการใช้งานครั้งต่อไป โดยนำถุงเก็บฝุ่นไปเทสิ่งสกปรกทิ้ง หรือนำไปซักทำความสะอาะและตากให้แพ้งเพื่อความพร้อมสำหรับการใช้งานในครั้งต่อไป รวมถึงการใช้ผ้าเช็ดที่ตัว เครื่องดูดฝุ่น  (https://www.camarciothai.com/product-category.php?id=1&name=Vacuum)เพื่อเช็ดคราบเหงื่อหรือคราบสกปรกต่าง ๆ ออกและเก็บเข้าที่ให้เรียบร้อย

2.   เปลี่ยนอุปกรณ์ตามเวลาที่กำหนด อุปกรณ์แต่ละชนิดมีอายุการใช้งานที่แตกต่างกัน โดยขึ้นอยู่กับประเภทของอุปกรณ์และการใช้งาน เช่น ถุงเก็บฝุ่น สามารถใช้งานได้นาน 4 – 5 ครั้ง, ท่อดูดฝุ่น ควรเปลี่ยนทุก ๆ 3 เดือน หรือเมื่อเกิดการชำรุด, ฟิลเตอร์หรือแผ่นกรอง ควรนำออกมาทำความสะอาดด้วยการล้างด้วยน้ำเปล่าเบา ๆ เพื่อเอาฝุ่นออกและตากให้แห้ง

3.   ตรวจเช็คความเรียบร้อยของอุปกรณ์ต่าง ๆ ก่อนเก็บเข้าที่ ควรเก็บ เครื่องดูดฝุ่น เข้าที่ด้วยความระมัดระวัง เช่น การม้วนเก็บสายไฟอย่างเป็นระเบียบเพื่อป้องกันสายไฟฉีกขาดหรือหัก การเก็บท่อดูดฝุ่นบนพื้นแห้ง ฯลฯ และตรวจเช็คความเรียบร้อยของอุปกรณ์ต่าง ๆ ว่าเกิดความเสียหายหรือไม่ รวมถึงการตรวจเช็คสภาพก่อนใช้งานด้วย

4.   ไม่ใช้ดูดของมีคม เช่น ใบมืด เศษแก้ว ฯลฯ เพราะแรงดูดของ เครื่องดูดฝุ่น อาจทำให้ของมีคมต่าง ๆ เข้าไปบาดอุปกรณ์ภายในเครื่องจนอาจได้รับความเสียหายได้

5.   ไม่ใช้ดูดน้ำหรือของเหลว เครื่องดูดฝุ่นมีทั้งแบบที่ดูดน้ำได้และแบบที่ดูดน้ำไม่ได้ ก่อนใช้จึงควรตรวจดูให้แน่ใจก่อนว่ารุ่นที่เลือกใช้นั้นมีฟังก์ชันดูดซับน้ำหรือของเหลวหรือไม่ เพราะหากนำรุ่นที่ไม่มีฟังก์ชันดูดซับน้ำไปใช้ดูดน้ำหรือของเหลวก็อาจทำให้เครื่องพังได้ เช่น เครื่องดูดฝุ่น Camarcio  (https://www.camarciothai.com/product-category.php?id=1&name=Vacuum) ระบบ 3 in 1 ที่รองรับการทำงานได้ถึง 3 ฟังก์ชัน ได้แก่ การดูดพื้นแห้ง พื้นเปียก และเป่าลม

เครื่องดูดฝุ่น  (https://www.camarciothai.com/product-category.php?id=1&name=Vacuum)จะใช้งานได้นานขึ้นหากมีการใช้งานอย่างถูกวิธีและหมั่นดูแลรักษาอยู่เสมอ หากใครที่เคยใช้งานแบบผิด ๆ อยู่ก็สามารถเปลี่ยนมาใช้งานอย่างถูกต้องกันได้เพื่อช่วยยืดอายุไปได้อีกหลายปี

ติดตามความรู้เพิ่มเติมได้ที่ : https://www.camarciothai.com/article/32 (https://www.camarciothai.com/article/32)